[อบรม] การจัดประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัยในวิถีชีวิตใหม่

 บันทึกการอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษาและครูระดับปฐมวัย ประจำ พ.ศ. 2564 ในหัวข้อ "การจัดประสบการณ์การเรียนรู้ สำหรับเด็กปฐมวัยในวิถีชีวิตใหม่" จัดโดย บริษัทพัฒนาวิชาการและประเมินผล จำกัด (พวป.) วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เวลา 09.00-12.00 น.

เลี้ยงลูกอย่างไรให้ห่างไกล Covid-19

การระบาดของโควิด-19 ระลอก 4 ในประเทศไทย ในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม 2564 นี้ ถือว่ารุนแรงกว่าทุกช่วงที่ผ่านมา ด้วยความที่โรคนี้มีการกลายพันธุ์ และสายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดนั้น เป็นสายพันธุ์เดลต้า (พบครั้งแรก ที่ อินเดีย) มีการแพร่เชื้อที่รวดเร็ว ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนสูงอายุ หรือ เด็กเล็ก พ่อ แม่และผู้ปกครองหลาย ๆ...

เข้าใจพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย (2) … วัยก่อนวัยเรียน และ วัยเรียน

หลังจากที่คราวก่อน ทาง Learning Resources ได้นำเสนอ พัฒนาการของน้อง ๆ ในวัยต่าง ๆ ทั้ง วัยแรกเกิด (NEWBORN) , วัยทารก (INFANT) และ วัยหัดเดิน (TODDLER)   ยังเหลืออีก 2 ช่วงวัยสำคัญ ที่ทางเราอยากจะให้พ่อ แม่...

ดาวน์โหลดฟรี ! สมุดคัดลายมือ Learn About Letter A-Z

อยากให้น้อง ๆ ลายมือสวย ปริ้นท์เองได้ ไม่ต้องออกจากบ้าน   จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทำให้น้อง ๆ ต้องหยุดอยู่บ้าน ร้านรวงต่าง ๆ ปิดหมด     วันนี้ ทาง Learning For Kidz มีของดีมาแจก !!! สมุดคัดลายมือ Learn...

LEARN ABOUT OUR WORLD (5) ย่ำแดนน้ำแข็ง และเรื่องราวอื่น ๆ รอบโลก

ตลอด 4 ตอนที่ผ่านมา Learning For Kidz ได้พาน้อง ๆ ไปท่องเที่ยว และเรียนรู้เรื่องราวรอบโลกมาแล้ว ในบทความนี้ เราจะพาไปชมทวีปสุดท้าย ซึ่งมีความแปลกประหลาดกว่าอีก 6 ทวีปที่ผ่านมา นั่นคือ ทวีปแอนตาร์กติก้า หรือที่เรารู้จักกันในนาม ขั้วโลกใต้ นั่นเอง ทวีปแอนตาร์กติก้า ได้ชื่อว่าเป็น ทวีปแห่งแผ่นน้ำแข็งและความหนาวเหน็บ ที่มีเพนกวินอาศัยอยู่มากกว่ามนุษย์เสียอีก   มนุษย์ที่อาศัยอยู่ในทวีปแอนตาร์กติก้า หลัก ๆ มีเพียงนักวิทยาศาสตร์และนักสำรวจ มีส่วนน้อยที่เป็นนักท่องเที่ยว และมีแค่จำนวนไม่มากที่เลือกอาศัยอยู่เป็นการถาวร   ทวีปนี้...

เข้าใจพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย (1) … วัยแรกเกิด วัยทารก และวัยหัดเดิน

เมื่อพูดถึง ช่วงวัยของคน คนส่วนใหญ่มักแบ่งช่วงวัยตามความคุ้นชินว่า มีวัยทารก วัยเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยชรา   แต่สำหรับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่เพิ่งมีลูกน้อย และผู้ที่ต้องคลุกคลีอยู่กับเด็กเล็ก รวมถึงนักวิชาการที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย จำเป็นต้องรู้ถึงการแบ่งย่อยของช่วงวัยเด็ก เพราะแต่ละช่วงวัยนั้น ลูกน้อยมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน เพื่อที่พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง จะได้เรียนรู้ และเลี้ยงดูให้เหมาะสม กับพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อย   วัยแรกเกิด NEWBORN (แรกเกิด – 1 เดือน) น้อง...