การออกแบบกิจกรรมดนตรีนิทาน และเกมเชิงรุก (Active Learning) เพื่อส่งเสริมทักษะสมอง EF ในเด็กปฐมวัย

อีกหนึ่งโครงการของงานบริการวิชาการ กับสมาชิกโครงการที่ใช้ชุดการจัดประสบการณ์การเรียนรู้เพื่อส่งเสริมทักษะชีวิต สำหรับเด็กปฐมวัย ของทาง บริษัทพัฒนาวิชาการและประเมินผล จำกัด (พวป.) กับการอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “การออกแบบกิจกรรมดนตรีนิทาน และเกมเชิงรุก (Active Learning) เพื่อส่งเสริมทักษะสมอง EF ในเด็กปฐมวัย” 👧💬 ในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2566 ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนแสงธรรม คลองมณี จังหวัดกรุงเทพมหานคร


โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับบริการวิชาการแก่โรงเรียน เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจของคุณครูและบุคลากรทางการศึกษาในเรื่องการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ในห้องเรียน เพื่อส่งเสริมทักษะสมอง EF และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมให้เหมาะสมกับสภาพบริบทของสถานศึกษาและผู้เรียนได้ โดยเน้นให้ผู้เรียนมีปฏิสัมพันธ์กับการเรียนการสอน และนำเทคนิค อาทิ การเล่านิทาน และการเล่นเกมโดยใช้สื่อการสอนต่างๆ มาจัดกิจกรรมในห้องเรียน รวมถึงการประยุกต์ใช้ชุดการจัดประสบการณ์ฯ เพื่อส่งเสริมทักษะชีวิต ให้เหมาะกับจุดเน้นและอัตลักษณ์ของโรงเรียนที่จะส่งเสริม นอกเหนือจากพัฒนาการทั้ง 4 ด้าน การบูรณาการหน่วยการเรียนรู้ที่เชื่อมโยงกับศาสตร์ต่างๆ ให้เด็กมีความพร้อมที่จะเข้าสู่ระดับชั้นประถมศึกษา และทักษะชีวิตที่จะทำให้เด็กสามารถปรับตัว ใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้อีกด้วย


ขอขอบคุณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ชุมชนแสงธรรม คลองมณี จังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมเด็กปฐมวัยให้มีความพร้อมในด้านต่างๆ ตามเป้าหมายของหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย 2560 และเล็งเห็นความสำคัญ ของทักษะชีวิตที่จำเป็นสำหรับเด็กในยุคนี้ด้วยค่ะ ทาง พวป. หวังว่าจะได้รับความไว้วางใจจากโรงเรียนต่อไปอีกในปีการศึกษาหน้านะคะ

จาก ทีมวิชาการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    ใช้เพื่อเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ใช้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า